พลิกแนวเจ๋ง! เกษตรกรเลี้ยงปลาเขียวมรกต เป็นอาชีพเสริมจากการทำนา โกยรายได้ครั้งละเป็นแสน!"

, , No Comments
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางหนูเรียม กองสุข อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 257 หมู่ที่ 5 บ้านทุ่งขุนน้อย ต.แจระแม อ.เมือง จ.อุบลราชธานี เกษตรกรที่ยึดอาชีพเลี้ยงปลาเขียวมรกตเป็นอาชีพเสริมจากการทำนา ซึ่งปัจจุบันกำลังเป็นปลาเศรษฐกิจตัวใหม่ ที่กำลังได้รับความนิยม เพราะเป็นปลาที่เลี้ยงง่าย โตเร็ว ให้น้ำหนักสูง เนื้ออร่อย


นางหนูเรียม เกษตรกรผู้เลี้ยงปลา กล่าวว่า ตนเองได้เลี้ยงปลาเขียวมรกตเป็นอาชีพเสริม สลับกับการทำนา เพื่อเป็นรายได้ และปรากฏว่าประสบความสำเร็จอย่างงดงาม มีรายได้จากการเลี้ยงปลาเป็นกอบเป็นกำ โดยเลี้ยงปลาเขียวมรกต ทั้งหมด 3 บ่อ และใน 1 ปี จับได้ประมาณ 1-2 ครั้งต่อบ่อ ทั้งนี้ขึ้นอยู่ที่ขนาดของตัวปลา โดยตัวที่สามารถจับได้ จะมีน้ำหนัก 3-4 กิโลกรัมต่อตัว จากนั้นตนจะนำไปส่งขายตามตลาดนัดเป็นหลัก ในราคากิโลกรัมละ 80 บาท ซึ่งรายได้จากการจับปลาในแต่ละครั้งไม่ต่ำกว่า 100,000 บาท

สำหรับปลาเขียวมรกต ถือเป็นปลาเศรษฐกิจตัวใหม่ เพราะเป็นปลาที่มีเนื้ออร่อย ลักษณะของปลาเขียวมรกต มีลักษณะคล้ายกับปลาสวาย แต่หัวจะโตคล้ายปลาบึก มีรูปร่างใหญ่ ลำตัวด้านบนสีเขียวปนน้ำเงินคล้ายสีเขียวมรกต การเคลื่อนไหวรวดเร็วคล้ายปลาฉลาม ซึ่งหากเลี้ยงไปเรื่อยๆ น้ำหนักอาจสูงสุดได้ที่ 50 กก. ส่วนรสชาติของเนื้อปลาพันธุ์นี้ มีรสหวาน ไม่คาว

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น