สาวสวย จบ ป.โท แต่ขอหันเหชีวิตมาทำเกษตรเป็นตัวอย่างที่ดีให้หลายๆคน

, , No Comments
เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2559 เว็บไซต์ workpointtv.com รายงานว่า ที่ ต.อ่าวน้อย อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้มีสาวจบระดับปริญญาโท ได้ลาออกจากการทำงานประจำ เพื่อมาใช้วิถีชีวิตแบบเกษตรกรที่พื้นที่ 15 ไร่ของพ่อแม่ ทราบชื่อคือ นางสาวอังคณา พิมพ์สุวรรณ (นก) วัย 32 ปี จบปริญญาโทหลักสุตร CEO MBA การตลาด ตั้งแต่ปี 2550

          สำหรับชีวิตของนางสาวอังคณาก่อนหน้านี้นั้น ตลอดเวลาได้อยู่ที่กรุงเทพฯ 20 ปี ในช่วงเรียนและทำงาน ก่อนที่จะลาออกจากงาน และได้กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ 1 ก้อน เพื่อทำตามความฝัน ตามรอยเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และอยากดูแลพ่อแม่ พัฒนาชุมชน

          ด้านนางสาวอังคณา ยอมรับว่า ช่วงแรกที่เป็นเกษตรกร ไม่ง่ายเลย และพ่อแม่ก็ไม่ได้สนับสนุนด้วย เนื่องจากตนเรียนมาสูง อยากให้รับราชการมากกว่า สิ่งแรกที่ทำในการเป็นเกษตรกร เริ่มต้นด้วยศึกษาเรื่องหญ้าแฝก นำมาทดลองปลูกรอบสระน้ำ หยุดการใช้ปุ๋ยเคมีเด็ดขาด เมื่อผลผลิตเริ่มออกดอกผล ก็ตั้งชื่อผืนดินของบ้านว่า ไร่ดินไทย

          ต่อมา เมื่อนำเรื่องดังกล่าวมาเปิดเผยทางเฟซบุ๊ก ก็มีคนสนใจหรือมาเยี่ยมชมกันทุกวัน ดังนั้น จึงได้ร่วมมือกับชาวบ้านในพื้นที่จัดตั้งกลุ่มวิสาหกิจชุมชนไร่ดินไทย เพื่อเป็นศูนย์รวมเกษตรอินทรีย์ในพื้นที่ นอกจากนี้ ยังมีหน่วยงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงมนุษย์ จ.ประจวบคีรีขันธ์ เข้ามาสนับสนุนแผนงานด้วย
0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น