เลี้ยงได้รวย วิธีเลี้ยงหอยหวาน โลละ 800-900 บาท ตลาดยังต้องการอีกมาก

, , No Comments
การเลี้ยงหอยหวาน ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ยากจนเกินไป หากเลี้ยงได้ประสบความสำเร็จ จะได้หอยราคาแพงและเป็นที่ต้องการของตลาดมากทั้งในและต่างประเทศ“หอยหวาน” บางท้องถิ่นเรียกว่า “หอยตุ๊กแก” เมื่อนำมาเผาจะมีรสหวานอร่อยสุดยอด แต่ทุกวันนี้ หอยหวาน หากินยาก แถมมีราคาสูง

ซันเซ็ทฟาร์มหอยหวาน ถือกำเนิดเมื่อปี 2542 โดย คุณภานุรักษ์ ตริยางกูรศรี อดีตหนุ่มนักอสังหาริมทรัพย์ที่ตัดสินใจเปลี่ยนอาชีพมาเช่าที่ดิน 1 ไร่ ใกล้ชายหาดจอมเทียน พัทยา เพื่อทำฟาร์มเพาะเลี้ยงหอยหวาน เนื่องจากเขาขาดประสบการณ์ ในช่วงแรกของการทำฟาร์มจึงประสบปัญหาต่างๆ มากมาย คุณภานุรักษ์ พยายามแก้ไขปัญหาโดยแลกเปลี่ยนเรียนรู้ข้อมูลการทำฟาร์มหอยหวานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นสถานีเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่ง กรมประมง จังหวัดชลบุรี สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สถาบันพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา จังหวัดชลบุรี

คุณภานุรักษ์ สะสมความรู้ด้านวิชาการและไม่หยุดนิ่งในการพัฒนาเทคนิคการเพาะเลี้ยงหอยหวานอย่างต่อเนื่อง จนประสบความสำเร็จทางธุรกิจ ปัจจุบัน ซันเซ็ทฟาร์ม เป็นฟาร์มหอยหวานที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และเป็นฟาร์มหอยหวานแห่งเดียวที่ดำเนินกิจการแบบครบวงจร ตั้งแต่จัดหาพ่อแม่พันธุ์ กระตุ้นไข่ อนุบาล เลี้ยงตัวอ่อน และทำฟาร์มเพาะเลี้ยงหอยหวานเชิงการค้าผ่านการรับรองมาตรฐานฟาร์มเลี้ยงสัตว์น้ำที่ดี (GAP) และเขาลงทุนทำร้านอาหาร เพื่อแปรรูปสร้างมูลค่าเพิ่มหอยหวานออกจำหน่าย และขยายการลงทุนทำฟาร์มเลี้ยงหอยหวานอีกแห่ง ที่แหลมแม่พิมพ์ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง


สนใจเทคนิคการเพาะเลี้ยงอย่างละเอียด คลิกอ่านเพิ่มที่

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น